Bản in Gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” sẽ được tổ chức vào tháng 5/2014

(CTG) Sáng nay 2/4/2014, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, báo Thanh Niên và Ban Thanh thiếu niên VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Chương trình Gala “Tỏa sáng nghị lực Việt và Nick Vujicic trở lại Việt Nam tháng 5/2014”.


Dự buổi họp báo có anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Lò Quang Tú, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam Tạ Bích Loan; Phó tổng biên tập báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo; Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ; ông Lê Phụng Hào, Chủ tịch hội Marketing VN – Cố vấn Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen; lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, các tấm gương thanh niên tiêu biểu và đông đảo phóng viên, báo chí…Toàn cảnh buổi họp báo.


Theo đó, Chương trình Toả sáng nghị lực Việt sẽ tổ chức Gala tổng kết Chương trình Toả sáng Nghị lực Việt tại thành phố Hồ Chí Minh (Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Thọ) ngày 21/5/2014 và tại Hà Nội (Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình) ngày 24/5/2014. Trong đêm Ga la tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Chương trình Toả sáng nghị lực Việt sẽ trao tặng cho 20 tấm gương nghị lực Việt đã vượt lên hoàn cảnh éo le, có những đóng góp tích cực cho xã hội mỗi người 30 triệu đồng.

Đặc biệt, diễn giả Nick Vujicic - "chàng trai không tay không chân kỳ diệu nhất hành tinh" sẽ trở lại Việt Nam, tham gia với vai trò khách mời đặc biệt trong các đêm Gala tổng kết chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt.

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, đây là sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi hoạt động của Chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt nhằm giới thiệu và tôn vinh những tấm gương điển hình, giàu nghị lực nhưng luôn phấn đấu vượt khó vươn lên trong cuộc sống, có đóng góp tích cực cho cộng đồng và cho đất nước.Anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam (đứng) phát biểu tại buổi họp báo.


Thời gian qua, Chương trình Toả sáng nghị lực Việt đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên và của xã hội. Thông qua các hoạt động đã được tổ chức trong chương trình như: Cuộc thi viết “Gương nghị lực phi thường”; các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các đối tượng thanh thiếu nhi với những điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực; các cuộc thi đồng hành với Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”; xây dựng và phát triển các Hội, CLB, đội nhóm thanh niên khuyết tật, câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” tại các địa phương ... đã tiếp tục thắp lên ngọn lửa nghị lực trong mỗi bạn trẻ, góp phần xây dựng ý thức: Sống có trách nhiệm, sống trung thực và sống có nghị lực trong mỗi bạn trẻ.

Anh Nguyễn Phi Long mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương, các bạn thanh niên, sinh viên để truyền tải những  thông điệp và ý nghĩa của Chương trình đến với toàn xã hội và các tầng lớp thanh thiếu nhi Việt Nam, để mỗi người thấm nhuần hơn triết lý: sống trách nhiệm, sống trung thực và sống nghị lực…

Tại buổi họp báo, các đại biểu và những tấm gương thanh niên khuyết tật cũng đã chia sẻ những cảm xúc, cũng như ý nghĩa của Chương trình đối với bản thân và xã hội. Đồng thời, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đại diện các đạo diễn của chương trình đã trình bày ý tưởng, nội dung của Chương trình Gala…Chị Nguyễn Thị Thu Thương chia sẻ tại buổi họp báo.


Chị Nguyễn Thị Thu Thương, tấm gương thanh niên khuyết tật cho biết: Sau khi Tập đoàn Hoa Sen và Hội LHTN Việt Nam mời dự buổi diễn thuyết của Nick Vujinic, cuộc sống của chị đã thay đổi rất nhiều. "Những lời Nick diễn thuyết đã chạm đến trái tim của mẹ, và gia đình đã ủng hộ tôi xây dựng trung tâm dạy nghề và đào tạo cho người khuyết tật Thương Thương, biến ước mơ của tôi thành sự thật. Chương trình thật sự ý nghĩa này đã giúp cho những thanh niên Việt Nam đang có hoàn cảnh không may trong cuộc sống có cơ hội giao lưu với mọi người, từ đó có động lực tiến xa hơn trong mục tiêu mà các bạn đang theo đuổi để thành những tấm gương cho tất cả chúng ta thêm yêu cuộc sống". Chị Thương chia sẻ

Chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" được phát động chính thức vào tháng 11/2013. Thông qua lễ phát động tại 6 tỉnh, thành: Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục ngàn học sinh, sinh viên trong cả nước, góp phần tạo sự lan toả sâu rộng trong cộng đồng thanh thiếu niên về nhận thức và lối sống "Sống trung thực, Sống trách nhiệm, Sống nghị lực".

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, trước đó vào ngày 11/3/2014, đã diễn ra Hội thảo chuyên sâu “Nâng cao kỹ năng sống” với chủ đề “Mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội trong việc thúc đẩy giới trẻ sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực”. Hội thảo không chỉ tạo ra sức lan tỏa về ý thức trong cuộc sống, mà còn góp phần định hướng cho tầng lớp thanh thiếu niên về thái độ sống tích cực, sống có ích, đồng thời khẳng định vai trò giáo dục nhân cách sống đối với tầng lớp thanh thiếu niên không chỉ ở nhà trường mà còn ở gia đình, xã hội và từ sự tự nhận thức bản thân của giới trẻ.Phó tổng biên tập báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo công bố danh sách những tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi viết "Gương nghị lực phi thường".

Dịp này, Ban Tổ chức Chương trình cũng đã công bố 16 tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi viết về “Gương nghị lực phi thường” trên báo Thanh Niên. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/5/2013 - 31/1/2014 đã thu hút gần 2.000 bài dự thi của độc giả cả nước. Kết quả, giải Nhất (trị giá 20 triệu đồng) đã thuộc về tác  phẩm "Cuộc sống là chuỗi những thử thách" của tác giả Nguyễn Thị Thơm ở thành phố Hồ Chí Minh; giải Nhì (trị giá 15 triệu đồng) thuộc về tác phẩm Ngày xưa ơi của tác giả Lê Dương Thể Hạnh ở Lâm Đồng; giải Ba (trị giá 10 triệu đồng) thuộc về tác phẩm "Người diễn ra cao 1m18" của tác giả Gia Linh ở Hà Nội. Ngoài ra Ban tổ chức còn công bố 11 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 5 triệu) và 2 giải phụ đặc biệt (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng). Ban Tổ chức sẽ tổ chức trao giải tại Gala tổng kết Chương trình Toả sáng nghị lực Việt tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21/5/2014.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn giáo dục lý tưởng sống tốt đẹp cho giới trẻ bằng việc mang đến những câu chuyện có thật, đầy cảm động của những tấm gương giàu nghị lực đã vượt qua nghịch cảnh để trở thành những tấm gương điển hình trong xã hội, cũng như khơi dậy ý chí vượt khó của tuổi trẻ Việt Nam.

Đăng Hải

0