Nguyễn Thị Thu Thương

Kết quả nổ lực của Thương được ghi nhận khi cô được chọn trong số 24 gương nghị lực với mức tài trợ 20 triệu đồng trong chương trình Nick đến Việt Nam. Thông qua sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam, Thu Thương đã được biết, tiếp xúc và giới thiệu đến ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen các sản phẩm tranh giấy cuộn của mìnhCông ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hàng Thủ công Thương Thương Handmade chỉ mới thành lập từ 13/6/2013 văn phòng tại Số Nhà 13-Ngõ 11-Phố Lương Định Của- Phường Kim Liên- Quận Đống Đa- Hà Nội và xưởng sản xuất Thôn Nam Phú, Xã Nam Phong, Huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội’ với website www.thuongthuong.net  bởi “cô chủ nhỏ” Nguyễn Thị Thu Thương. Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ngay từ lúc mới sinh – “xương thủy tinh” - căn bệnh nghe qua mà mỗi chúng ta ai cũng khiếp sợ, sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần đã làm cho Thương không thể có được cuộc sống bình thường như bao người. Ngay cả ngồi, hay đi đứng cũng là việc ngoài sức của Thu Thương, thay vào đó Thương chỉ nằm và di chuyển dưới nền phẳng trong nhà vì xương của cô rất dễ gãy, thậm chí có ai vô tình ngã vào là cô sẽ bị gãy xương ngay và nằm một chỗ không thể cử động, đến vài tháng sau, cô mới có thể di chuyển lại dưới nền nhà được. Cô sinh 02/10/1983 Hiện tại, tuy đã 30 tuổi nhưng Thu Thương chỉ cao 80cm với cân nặng 22kg.

Bằng ý chí phấn đấu không ngừng và một nghị lực sống phi thường, “cô chủ nhỏ” đã thực hiện được ước mơ mà mình theo đuổi trong suốt 10 năm qua, đó là thành lập Công ty mang tên Thương Thương Handmade. Thu Thương càng đáng được trân trọng hơn khi tâm sự về mục đích thành lập công ty Thương Thương”Ước mong của mình là có một cái xưởng dạy nghề và tạo việc làm, ăn ở tại chỗ cho các bạn khuyết tật, giờ tôi đã đang đi tìm con đường để thực hiện ước mơ đó, tôi muốn cho các bạn có một chỗ làm thật vui vẻ, cho các bạn không còn có thời gian buồn, cho các bạn không còn có thời gian thấy mình là người vô dụng, cho các bạn không có cảm giác mình là người cô đơn nữa. Các bạn đến với công việc là đến với những tháng ngay có nhiều niềm vui mới….vì tôi cũng như các bạn”

Kết quả nổ lực của Thương được ghi nhận khi cô được chọn trong số 24 gương nghị lực với mức tài trợ 20 triệu đồng trong chương trình Nick đến Việt Nam. Thông qua sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam, Thu Thương đã được biết, tiếp xúc và giới thiệu đến ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen các sản phẩm tranh giấy cuộn của mình. Khi nhìn thấy những bức tranh xinh xắn được làm nên từ tâm huyết của những người khuyết tật, đồng thời, nhằm động viên tinh thần và ủng hộ cho cô chủ nhỏ đầy nghị lực Thu Thương, Ông Lê Phước Vũ đã mua tranh tặng khách hàng và Thu Thương đã vui mừng chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn chú Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen đã tài trợ cho sự kiện mang đậm tính nhân văn và ý nghĩa! Đồng thời, Tập đoàn Tôn Hoa Sen cũng là công ty khai bút viết hóa đơn cho công ty của tôi”.

 

0